CHÍNH THỨC SÁP NHẬP CHI CỤC THUẾ QUẬN 7 VÀ NHÀ BÈ

Theo Zing news và trên trang web chính thức của Đảng Bộ TPHCM, UBND TPHCM đã chính thức sáp nhập Chi cục thuế của Quận 7 và Nhà Bè vào ngày 2/3/2020. Điều này không chỉ giúp cho Ngành thuế phát triển, mà hơn nữa là NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN được thừa hưởng rất nhiều từ tin tức này. Hãy cùng BBRE tìm hiểu thực trạng, tình hình và lý do tại sao qua bài viết này.

CẬP NHẬT THÔNG TIN CHI CỤC THUẾ NHÀ BÈ SÁP NHẬP QUẬN 7
Trang tin điện tử Đảng Bộ TPHCM có ý kiến chỉ đạo vào 21/2/2020, tiếp đó là Dantri.com, Zingnews lần lượt đưa tin chính thức sáp nhập Chi cục thuế của Nhà Bè và Quận 7. Cục thuế mới đầu tiên của TPHCM Ngày 2/3/2020, có tên Chi cục thuế Quận 7 – Nhà Bè hoạt động chính thức tại 350 đường Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận, Quận 7, TPHCM.

Ngoài việc Ngành thuế sẽ dễ quản lý và đồng nhất hơn, các giao dịch bất động sản trong hai khu vực Quận 7 và Nhà Bè cũng sẽ có nhiều thay đổi.

Việc sáp nhập này có lợi cho ngành thuế, và cũng có thể là một dấu hiệu rất đáng quan tâm về việc sáp nhập địa bàn Quận 7 – Nhà Bè hoặc Nhà Bè sẽ có hướng chuyển biến lên Quận trong tương lai rất gần.

NHÀ BÈ CÓ KHẢ NĂNG SÁP NHẬP QUẬN 7 HAY KHÔNG?
Có thể nhưng chưa chắc chắn. Tuy nhiên, thông tin sáp nhập chi cục Thuế cho thấy một bước đi về việc Nhà Bè đang rất được quan tâm, kể cả về địa bàn, hành chính thủ tục lẫn cơ sở hạ tầng bởi UBND TPHCM.

Huyện: Nhà Bè
Vị trí: huyện ngoại thành phía Đông Nam TP HCM, giáp huyện Cần Guộc, tỉnh Long An, quận 7, Bình Chánh, cách 1 con sông với huyện Cần Giờ, và huyện Nhơn Trạch Đồng Nai
Thành phố: Hồ Chí Minh
Phân chia hành chính: thị trấn Nhà Bè và 6 xã: Hiệp Phước, Long Thới, Nhơn Đức, Phú Xuân, Phước Kiển, Phước Lộc.
Dân số: 175.360 người
Mật độ: 1.754 người/km2
Dân tộc: Kinh
Website: http://www.nhabe.hochiminhcity.gov.vn/
Nhà Bè còn khoảng 0,1% đất nông nghiệp chuyển đổi thành đất ở nữa sẽ thành quận và cũng là huyện sẽ lên quận nhanh nhất (theo Vietnamnet 2020)

Thời gian dự đoán cho Nhà Bè lên quận là 5 năm, tuy nhiên, là công ty có trụ sở tại ngay mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ – trung tâm Nhà Bè, BBRE dự đoán thời gian có thể còn nhanh hơn – 3 năm. Lý do là vì

Có Đô thị cảng Hiệp Phước
Có siêu đô thị của GS Zeitgeist Hàn Quốc tọa lạc ngay tại mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ đã mở bán đợt 1 và đang được xây dựng không ngừng nghỉ.
Cầu Bến Lức – Long Thành đang được khởi công xây dựng, dự kiến sẽ xong trong 2020 hoặc 2021.
Hàng loạt dự án của nước ngoài như Celesta Rise Nhà Bè – Nguyễn Hữu Thọ, hay La Partenza Nhà Bè mở bán vô cùng đắt khách.

Liệu Sáp nhập Chi cục thuế có phải là dấu hiệu sáp nhập quận 7
Mặc dù chưa có thông tin chính thức nhưng theo một vài nhà kinh doanh và đầu tư BĐS lâu năm tại Nhà Bè thì có thể có khả năng đó, nhất là kể từ sau vụ sáp nhập chi cục thuế. Có thể thấy sự khác biệt giữa giá đất tại hai khu vực như sau

Đất mặt tiền Quận 7 – đường Nguyễn Lương Bằng: ~150 tr/m2
Đất mặt tiền Nhà Bè – đường Nguyễn Văn Tạo, Nguyễn Bình: ~50 tr/m2
Có thông tin cho rằng, một phần của Nhà Bè sẽ sáp nhập với quận 7. Phần cuối Nhà Bè sẽ sáp nhập với quận 8. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng.

Sự chênh lệch quá lớn khi hai con đường chỉ cách nhau 5 phút đi xe. Nếu có ngày Nhà Bè sáp nhập với quận 7 hoặc tự Nhà Bè lên quận, thì giá bất động sản (cả nhà đất, chung cư, biệt thự, shophouse) sẽ đều lên đến mức “chóng mặt”.

NHÀ BÈ HƯỞNG LỢI GÌ NẾU LÊN QUẬN HOẶC ĐƯỢC SÁP NHẬP?
Đất nông nghiệp sẽ chuyển đổi thành đất ở, đất đô thị => tăng giá bất động sản ở, giảm tỉ lệ nhà không rõ giấy tờ => mua, bán sẽ an toàn hơn
Được quan tâm phát triển cơ sở hạ tầng hơn như cầu, đường, y tế, giáo dục, giải trí
Tăng số lượng công chức, cảnh sát => an ninh được đảm bảo hơn
Chắc chắn với bất kỳ sự thay đổi nào về cơ sở hạ tầng cũng sẽ làm thị trường bất động sản tại Nhà Bè được nâng tầm, không chỉ chung cư mà còn cả nhà phố Nhà Bè và đất nền Nhà Bè. Nhất là khi GS Zeitgeist hoàn thành và cầu Bến Lức – Long Thành xong, Nhà Bè sẽ hoàn toàn khoác lên mình một diện mạo khác.

Hiện nay giá đất Nhà Bè vẫn cđầu tư và mua bán được, bạn nên cân nhắc mua bán ngay bây giờ, bởi chỉ tầm 1 – 3 năm nữa thôi, Nhà Bè sẽ khó còn giá 50tr/m2 cho đất mặt tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913 229 221