Có nên đầu tư đất nền đường Nguyễn Hữu Thọ – Nhà Bè?

Từ nửa cuối năm 2018, khi thị trường bất động sản Nhà Bènóng lên ở phân khúc đất nền vùng ven thì cụm từ đất nền đường Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè cũng được chú ý nhiều hơn. Trên thực tế, đây cũng là khu vực chứng kiến nhiều cơn sốt đất kéo theo xu hướng bất động sản được nhiều nhà đầu tư quan tâm trong suốt nhiều tháng cuối năm 2018 và quý 1,2 năm 2019. Một số dự án như GS Metro City Nhà Bè, dự án Bảo Long, Dragon Parc 2, khu dân cư Long Thới, Nine South và Lavila với vị trí tọa lạc tại mặt đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh cũng đang được săn đón rất nhiều bởi các nhà đầu tư.

Đầu tư đất nền đường Nguyễn Hữu Thọ vì khả năng thanh khoản cao
Đối với người đầu tư bất động sản, việc đầu tư vào một dự án hay một mảnh đất với số vốn ít và bán lại được lãi cao là rất quan trọng. Chính vì tâm lý này, giới đầu tư sẵn sàng chọn đất vùng ven thành phố vì lý do quỹ đất còn nhiều và cơ sở hạ tầng còn được Chính Phủ quan tâm phát triển. Một quy luật trong việc đầu tư hay mua bán nhà đất chính là việc xem xét vị trí địa lý của bất động sản ở gần khu dân cư đông đúc, dự án phải nằm trên trục đường chính của quận, huyện hay chủ đầu tư phải làm con đường thông với con đường chính đông đúc thì khi bán mới được giá tốt.

Trong đó, đường Nguyễn Hữu Thọ và Lê Văn Lương là hai con đường huyết mạch của huyện Nhà Bè. Điều này kéo theo các dự án nằm tại mặt đường Nguyễn Hữu Thọ đều có khả năng được lãi cao khi bán, nhất là vào thời điểm sốt đất nền đầu năm 2019.

Một ví dụ rõ ràng minh chứng cho khả năng thanh khoản cao của một căn góc nhà phố tại khu Dragon Parc 2 nằm tại mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ được bán ra với mức giá 20 tỷ (80 triệu/m2, 1 trệt 3 lầu với kích thước 8x21m), giá gấp hơn 2 lần giá trị lúc mua.

Cơ sở hạ tầng càng phát triển, giá đất nền càng tăng
Nếu so sánh về cơ sở hạ tầng những vùng ven thành phố đang phát triển thì Nhà Bè có hệ thống cầu, đường, giao thông đến các quận trung tâm tốt hơn nhiều quận 9 hay Thủ Đức.

Huyện Nhà Bè nằm rất gần trung tâm thành phố, giao thông tiện lợi nhờ 2 ngả chính, một là hướng đi Huỳnh Tấn Phát qua cầu Tân Thuận, hai là hướng đi quận 4, 8 qua đường Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Thị Thập. Tuy nhiên do số dân càng tăng cao ở quận 7, Nhà Bè mà Chính phủ đã quyết định nâng cấp cơ sở hạ tầng, xây dựng thêm nhiều tuyến đường nối thông huyện Nhà Bè với các quận, huyện lân cận, kết hợp với xây cầu để liên kết Nhà Bè với các tỉnh giáp ranh như:

Cầu Cần Giờ (tên cũ là cầu Bình Khánh) đang được khởi công xây dựng vào tháng 1, 2019, như vậy từ đường Nguyễn Hữu Thọ Nhà Bè dễ dàng di chuyển tới huyện Cần Giờ và nối luôn tới tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, tạo điều kiện giao thông rất lớn.

Cần Cần Giờ nối huyện Nhà Bè với Cần Giờ

Cao tốc Bến Lức – Long Thành đang xây dựng và sẽ được đưa vào thông xe trước 20km vào giữa năm 2019.

Công trình nút thắt hầm chui cầu vượt Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ đã được TP. HCM phê duyệt sẽ chấm dứt hoàn toàn việc kẹt xe giờ cao điểm.

Hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ sẽ giải quyết tình trạng ách tắc giao thông tại khu Nam Sài Gòn, mở ra tương lai cho thị trường đất nền Nhà Bè từ năm 2019.

Cầu Nguyễn Khoái đang được xây dựng nối quận 4 sang quận 7, như vậy đi từ quận 4 tới Nhà Bè sẽ tiết kiệm thời gian hơn vì không vướng kẹt xe tại cầu Kênh Tẻ.
Ngoài cơ sở hạ tầng phát triển, Nhà Bè cũng rất gần với Phú Mỹ Hưng, khu đô thị cao cấp nhất thành phố Hồ Chí Minh, là tổ hợp các tiện ích sống tiện lợi và đẳng cấp. Cuộc sống tiện nghi là khi bạn chỉ cần dành ra vài phút di chuyển là có thể tới trung tâm thương mại lớn SC Vivo City, Cresent Mall. Trường tiểu học, trường trung học công lập như Nam Sài Gòn, trường bán công như Đinh Thiện Lý, trường trung học và đại học quốc tế như SSIS, RMIT đều tọa lạc tại đây. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới giá bán đất nền Nhà Bè khi thị trường bất động sản trước nay đều rất nóng tại khu Nam.

Kết luận lại, với cơ sở hạ tầng phát triển tốt, cùng với dân cư rất đông đúc tại khu Nam nhờ vào tổ hợp tiện ích Phú Mỹ Hưng quy mô và tầm cỡ, đất nền Nhà Bè đường Nguyễn Hữu Thọ chắc chắn là một nơi rất tốt để đầu tư đất nền, đất dự án. Nhà Bè gần biển và còn gần Phú Mỹ Hưng, cầu đường đang được xây dựng để nối thông với các tỉnh. Tất cả điều này đủ thấy tiềm năng phát triển bất động sản tại khu vực này lớn tới cỡ nào.

BBRE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913 229 221